Sunday, September 30, 2007

:: u n z e e n :: ลวกผักให้น่าทาน

[]

[J][A][A]

~ กลุ่มเมล์อันซีน ~
สาระน่ารู้ รื่นเริง บันเทิงใจ
สมัครรับเมลล์ ไปที่เว็บไซท์ ' http://groups.google.com/group/unzeen '
หรือส่งเมลล์เปล่าไปที่ ' unzeen-subscribe@googlegroups.com '

การลวกผัก ให้น่าทาน

 

ผักลวกมักนิยมทานกับอาหารที่มีลักษณะเลี่ยน มัน หรือรสจัด เช่น น้ำพริกกะปิ น้ำพริกปลาทู เป็นต้น

 

วันนี้เกร็ดความรู้มีเคล็ดลับการลวกผักให้เขียวสดน่า ทานมาฝาก

นอกจากผักลวกจะช่วยลดความเลี่ยนของอาหารแล้วยังช่วยสร้างความอร่อยอย่างมีคุณค่าและทำให้อาหารดูน่ารับประ ทานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เคล็ดลับ คือ ตั้งน้ำให้เดือด ใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำ 10 ถ้วย พอน้ำเดือด นำผักลงไปลวก พอสุกแล้วตักขึ้นมา แล้วนำไปใส่ลงในอ่างน้ำเย็นจัดๆ โดยสามารถเติมน้ำแข็งเพื่อให้น้ำเย็นจัด พอผักคลายความร้อน ให้นำผักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ เท่านี้ ผักลวกก็จะมีสีเขียวสดและดูน่ารับประทาน ( การแช่ ผักในน้ำเย็นจัดๆ เป็นการเปลี่ยนสภาพจากร้อนมาเป็นเย็นอย่างรวดเร็วจะท ำให้ได้ผักลวกที่มีสีสันน่าทาน )

จะทานผักลวกครั้งต่อไป ก็อย่าลืมนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติกันดู

 
 
' เคลียร์เมลล์บ๊อกซ์ให้ว่าง เพื่อรับเมลล์ดีๆ แบบนี้ทุกวัน '

No comments: